Tiền đề phát triển công nghiệp và thương mại, dịch vụ

Ngày 07/02/2023

Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2021 – 2025 và các năm tiếp theo đi vào cuộc sống đã góp phần thúc đẩy và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương trong tỉnh.

Thương mại Hậu giang phát triển

Sản xuất công nghiệp phát triển sẽ thúc đẩy lĩnh vực thương mại, dịch vụ phát triển theo. Ảnh: T.TRÚC

Nhiều chuyển biến tích cực

Công nghiệp đã được tỉnh Hậu Giang quy hoạch là 1 trong 4 trụ cột của tỉnh, chính vì thế thời gian qua huyện Phụng Hiệp tập trung quy hoạch và kêu gọi thành lập Cụm công nghiệp Tân Phước Hưng 50ha và Khu công nghiệp Long Thạnh khoảng 300ha. Huyện cũng chú trọng công tác kêu gọi thu hút 12 dự án khu dân cư – thương mại. Đến nay đã xây dựng hoàn thành 5 dự án với tổng diện tích 25ha, còn lại 7 dự án với diện tích 36ha đang triển khai thực hiện.

Ông Ngô Thanh Tùng, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phụng Hiệp, cho biết: Định hướng của huyện Phụng Hiệp là phát triển công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Do đó thời gian qua huyện đã tập trung kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến để vừa phát triển lĩnh vực công nghiệp vừa góp phần tiêu thụ nông sản của địa phương.

Bên cạnh lĩnh vực công nghiệp và đô thị, thời gian qua huyện Phụng Hiệp còn kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển hệ thống chợ trên địa bàn để thúc đẩy lĩnh vực thương mại, dịch vụ phát triển. Huyện Phụng Hiệp hiện có 15 khu chợ, năm qua từ các nguồn vốn huyện đã huy động hơn 3 tỉ đồng để nâng cấp các chợ trên địa bàn. Tính đến nay huyện có 1 chợ loại II, 13 chợ loại III và 3 chợ do tư nhân khai thác, quản lý.

Ông Nguyễn Văn Dần, người dân xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, cho biết: “Chợ bây giờ được đầu tư ngày càng khang trang, địa phương nào cũng có. Hàng hóa thì dồi dào, người dân cũng thuận lợi hơn trong việc mua bán. Nếu trước đây phải đi các chợ lớn như Cần Thơ, Vị Thanh thì hiện nay các chợ trên địa bàn huyện hầu như đều đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân”.

Đưa vào khai thác cuối năm 2021 theo hình thức doanh nghiệp đầu tư, Khu dân cư – thương mại Hồng Phát, ở thị trấn Kinh Cùng có diện tích 5,2ha, gồm khu dân cư 265 nền và trung tâm thương mại gần 4.000m2
đang dần trở thành trung tâm giao thương của khu vực gồm các xã như: Tân Bình, Hòa An, Bình Thành, Hòa Mỹ và thị trấn Kinh Cùng. Để đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân, năm qua ban quản lý dự án tiếp tục mở rộng thêm khu vực mua bán với các lô sạp theo mặt hàng đặc trưng của vùng như: Chợ cá đồng, khu vực bán rau vườn. Ngoài ra, thị trấn còn kêu gọi các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, đến nay thị trấn có 776 cơ sở kinh doanh, tăng 109 cơ sở so với năm 2021. Nhờ đó doanh thu của thị trấn năm qua tiếp tục tăng gần 20% so với năm trước.

Ông Đoàn Văn Lợi, Chủ tịch UBND thị trấn Kinh Cùng, cho biết: Khi trung tâm thương mại đưa vào hoạt động không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua bán mà còn làm thay đổi bộ mặt thị trấn. Năm qua tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ của thị trấn tăng gần 15% so với năm trước, từ đó thúc đẩy cho công tác thu ngân sách trên địa bàn thị trấn đạt kết quả cao.

Theo thống kê, năm qua toàn huyện Phụng Hiệp phát triển mới được hơn 700 hộ kinh doanh trên các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ, nâng tổng số toàn huyện hiện có 9.810 hộ kinh doanh, trong đó có 395 doanh nghiệp. Hiệu quả của việc mở rộng quy mô sản xuất, đưa giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của huyện năm qua đạt 1.167 tỉ đồng, tăng 21% so với năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 6.305 tỉ đồng, so với năm 2021 tăng 16,5%, đạt 112,47% kế hoạch.

Ông Huỳnh Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, cho biết: Năm 2022, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã phục hồi sản xuất, từ đó thúc đẩy cho các chỉ tiêu về giá trị sản xuất đều tăng vượt bậc so với năm 2021. Trong lĩnh vực kêu gọi đầu tư thì huyện cũng đã kêu gọi phát triển cụm công nghiệp của huyện tại xã Tân Phước Hưng. Đồng thời hỗ trợ cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện đăng ký và mở rộng quy mô sản xuất.

Ngành chức năng thành phố Vị Thanh cho biết, trên địa bàn thành phố có 653 cơ sở, doanh nghiệp (tăng 23 cơ sở, doanh nghiệp so với năm 2021) đang hoạt động thuộc lĩnh vực sản xuất và chế biến. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoạt động ổn định trở lại nên giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng so với cùng kỳ, từ đó giá trị sản xuất ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp năm 2022 đạt 1.020 tỉ đồng, đạt 104,08% kế hoạch và tăng 18,88% so cùng kỳ. Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp thành phố có 21 doanh nghiệp đang hoạt động với diện tích 341.243m2, vốn đầu tư 1.698,56 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho 6.001 lao động địa phương và các vùng lân cận.

chợ đêm ở Cát Tường Western Pearl

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl tại TP.Vị Thanh, Hậu giang thu hút khách hàng quan tâm

Phát huy lợi thế

Lợi thế của huyện Phụng Hiệp trong giai đoạn 2022-2025 là có 2 tuyến cao tốc đi ngang gồm: dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Cần Thơ – Cà Mau, đi qua 5 xã, thị trấn của huyện Phụng Hiệp là xã Long Thạnh, Thạnh Hòa, Bình Thành, Tân Bình và thị trấn Kinh Cùng với tổng chiều dài 17,5km. Và tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đi qua 5 xã, thị trấn của huyện là xã Tân Bình, Bình Thành, Hòa Mỹ, Hiệp Hưng và thị trấn Búng Tàu với tổng chiều dài 25km. Ngoài hai điểm giao nhau của hai cao tốc tại xã Tân Bình và xã Bình Thành thì hiện nay UBND tỉnh Hậu Giang đang đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh thêm một điểm đấu nối của tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với Tỉnh lộ 927 thuộc khu vực xã Hiệp Hưng để tạo điều kiện cho huyện Phụng Hiệp phát triển.

Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, cho biết: Trong thời gian tới, huyện Phụng Hiệp sẽ có 5 tuyến đường trọng điểm đi ngang, bao gồm 2 tuyến cao tốc và 3 tuyến tỉnh lộ được nâng cấp và xây dựng mới. Do đó, đây là cơ hội không thể tốt hơn cho huyện kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, công nghiệp gắn với thương mại, dịch vụ. Song song đó, tỉnh cũng đã quy hoạch cho huyện Phụng Hiệp 3 cụm công nghiệp dọc theo hai tuyến cao tốc và các tuyến tỉnh lộ này, giúp cho huyện chuyển dịch lao động từ lĩnh vực nông nghiệp sang phi nông nghiệp và các ngành nghề khác. Qua đây tạo điều kiện cho huyện thực hiện hiệu quả Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy và và Kế hoạch 213 của UBND tỉnh Hậu Giang. Niềm tin của huyện đến năm 2025 cuộc sống người dân sẽ phát triển vượt bậc so với thời điểm hiện tại.

Nhờ đẩy mạnh các giải pháp thúc đẩy lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ phát triển. Kinh tế của huyện Phụng Hiệp năm 2022 có tăng trưởng và cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng, giảm tỷ trọng ở khu vực I, tăng tỷ trọng ở khu vực II và III. Phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện có hơn 1.000 cơ sở và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng bình quân 2,84%/năm, quy mô ngành công nghiệp đạt 2.568 tỉ đồng.

Còn thành phố Vị Thanh tới đây sẽ tiếp tục định hướng phát triển thương mại, dịch vụ thành phố trên cơ sở mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa các loại hình kinh doanh; kêu gọi đầu tư hệ thống siêu thị mini, các cửa hàng tiện lợi…; đẩy mạnh xây dựng chuỗi sản xuất – cung ứng – phân phối – tiêu thụ nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ nông sản của người dân. Đồng thời mở rộng, nâng cấp các chợ (chợ Vị Thanh, chợ Phường IV, chợ Vị Tân và Hỏa Lựu), đặc biệt xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động phần mở rộng chợ Phường VII. Triển khai thực hiện Đề án thí điểm phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố Vị Thanh. Đồng thời, triển khai xây dựng các dự án khu dân cư thương mại trên địa bàn sớm hoàn thiện các dự án đưa vào sử dụng nhằm thu hút dân cư từ các địa phương khác đến sinh sống và kinh doanh góp phần tăng giá trị sản xuất và phát triển thương mại, dịch vụ.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, sẽ hoàn thành công tác thành lập mới 5 cụm công nghiệp và mở rộng 2 cụm công nghiệp theo Chương trình phát triển cụm công nghiệp tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025. Tiến hành công tác đầu tư hạ tầng kỹ thuật, tạo đất sạch thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh. Tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư có đủ năng lực và tiềm lực tài chính tham gia thực hiện các dự án trên địa bàn. Chủ động nắm tình hình cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm, có biện pháp dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường, không để tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đảm bảo ổn định giá đầu vào cho sản suất kinh doanh, nhất là các mặt hàng vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tăng cường kêu gọi xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng thương mại, trong đó đặc biệt là kêu gọi đầu tư vào hệ thống cửa hàng tiện lợi, tiện ích, hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh tại các địa bàn vùng sâu nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân…

Hiện nay, tỷ lệ lấp đầy 2 khu công nghiệp của tỉnh khoảng 80%, giải quyết việc làm cho hơn 26.500 lao động. Theo Phương án phát triển cụm công nghiệp đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh có 10 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 569,05ha. Hiện có 5 cụm công nghiệp đang hoạt động, diện tích 298,05ha; đến nay thu hút được hơn 50 dự án, tổng số vốn đăng ký của các dự án đầu tư trong các cụm công nghiệp là 17.390 tỉ đồng; thu hút được 8.465 lao động, tỷ lệ lấp đầy 74,38%.

T.Trúc – D.Khánh – Báo Hậu Giang

TIN TỨC KHÁC

Ngày: 19/06/2024

Chính phủ yêu cầu tiếp tục gỡ khó cho bất động sản

Bộ Xây dựng được giao theo sát tình hình, có giải pháp tháo gỡ, xử lý để các khó khăn của thị trường bất động sản “phải có chuyển biến rõ nét 6 tháng cuối năm”. Tại Nghị quyết 93 ngày 18/6,...
Ngày: 24/05/2024

Hậu Giang xây cầu 1.600 tỷ đồng kết nối Cần Thơ, Kiên Giang

Cầu Nguyễn Chí Thanh bắc qua kênh xáng Xà No, TP Vị Thanh, vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng giúp kết nối các tuyến giao thông đi Cần Thơ, Kiên Giang. Công trình có điểm đầu nối quốc lộ 61 C tại...
Ngày: 22/05/2024

Sổ đỏ được điều chỉnh tên gọi từ 2025

Sổ đỏ cấp cho người dân từ năm 2025 sẽ có tên là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Luật Đất đai 2024, có hiệu lực từ 1/1/2025, quy định giấy chứng...
Ngày: 21/05/2024

Phó Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện nghị định về tiền thuê đất, tiền sử dụng đất để Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm

Chiều 20/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2024 về tiền sử dụng đất, tiền...
Ngày: 21/05/2024

Cận cảnh thi công cao tốc trục ngang

Là 1 trong 3 cao tốc trục ngang của ĐBSCL, dự án Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có điểm đầu kết nối Quốc lộ 91 thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang và điểm cuối giao với Quốc...
Ngày: 23/04/2024

Cát Tường Western Pearl khẳng định sức hút với lợi thế ‘4 tốt’

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl là một trong những dự án hiếm hoi giữ nhiệt tốt trên thị trường và được mệnh danh là dự án ‘4 Tốt’. Khu đô thị Cát Tường Western Pearl, khu đô thị phức hợp...
Ngày: 22/04/2024

Cát Tường Western Pearl khẳng định chất sống thời thượng vùng Tây Đô

Không chỉ kiến tạo không gian sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, Cát tường Western Pearl còn đáp ứng tiêu chuẩn sống ngày càng nâng tầm, và là nơi khẳng định vị thế của giới trung lưu Tây Nam Bộ....
Ngày: 12/04/2024

Cát Tường Western Pearl hút dòng tiền đầu tư trong chu kỳ phát triển mới

Khi thị trường bất động sản cả nước khởi sắc, Tây Nam Bộ tiếp tục khẳng định hấp lực riêng khi hưởng lợi lớn từ bệ phóng hạ tầng, với hàng loạt dự án trọng điểm đã hoàn thiện và sắp khởi...
Ngày: 09/04/2024

Cam kết mua lại lợi nhuận 15%, Cát Tường Western Pearl thu hút nhà đầu tư

Thị trường bất động sản manh nha khởi sắc, một bộ phận nhà đầu tư âm thầm tìm cơ hội ngách. Những sản phẩm vững về pháp lý, chắc về lợi nhuận cùng ưu đãi lớn thu hút dòng tiền. Chính sách...
Ngày: 23/01/2024

Đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng xây cao tốc ở miền Tây

Cao tốc Cao Lãnh – Mỹ An dài gần 27 km, tại Đồng Tháp, kết nối tuyến N2 và các cao tốc trục dọc, ngang miền Tây, góp phần giảm tải cho quốc lộ 1A. Hướng tuyến cao tốc Cao Lãnh –...
Ngày: 19/01/2024

Quốc hội thông qua Luật Đất đai sửa đổi

Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội khoá XV đã thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) với rất nhiều nội dung mới Với đa số tán thành, Kỳ họp bất thường...
Ngày: 08/01/2024

Triển khai thi công gói thầu số 12 trong dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Liên danh nhà thầu CC1 và TRACODI thi công một phần gói thầu 12 cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với tổng mức đầu tư hơn 1.016 tỷ đồng. Ngày 7/1 tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng...
Ngày: 05/01/2024

Cơ hội mới cho thị trường bất động sản năm 2024

Gần 20 động thái từ phía Chính phủ được thông báo một cách liên tục và mạnh mẽ, góp phần tăng cường niềm tin lẫn sức mạnh cho thị trường cùng các bên liên quan. Đặc biệt, với việc có không ít...
Ngày: 04/01/2024

Năm 2023 đột phá trong đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng, bộ đã trình và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 5/5 quy hoạch ngành Quốc gia (đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không). Theo Bộ...
Ngày: 02/01/2024

Thông xe kỹ thuật cầu gần 800 tỷ đồng bắc qua sông Cần Thơ

Cầu vòm thép Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ, kết nối quốc lộ 1 với trung tâm thành phố được thông xe kỹ thuật sáng 30/12, sau hơn 3 năm thi công. Theo Ban Quản lý dự án ODA TP...
Ngày: 29/12/2023

Khai mạc Tuần lễ Du lịch với Văn hóa và Ẩm thực

Sáng 29-12, Tuần lễ Du lịch với Văn hóa và Ẩm thực tỉnh Hậu Giang đã khai mạc. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh. Các đại biểu thực hiện nghi thức chạm khởi động Tuần...
Ngày: 29/12/2023

Hậu Giang có mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Kinh tế – xã hội của tỉnh Hậu Giang năm 2023 có bước phát triển khá so với cùng kỳ, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 12,27%, xếp thứ nhất vùng ĐBSCL, đây là năm thứ 2 liên tiếp tỉnh...
Ngày: 25/12/2023

Thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Ngày 24-12, Bộ Giao thông vận tải phối hợp 2 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long tổ chức lễ khánh thành, thông xe cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các...
Ngày: 19/12/2023

Thủ tướng gửi công điện yêu cầu NHNN thúc đẩy việc cho các doanh nghiệp bất động sản vay

Thủ tướng cũng yêu cầu NHNN tiếp tục nghiên cứu, có giải pháp khả thi triển khai hiệu quả Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1376/CĐ-TTg ngày...
Ngày: 13/12/2023

Khánh thành cầu Mỹ Thuận 2 cuối tháng 12

Hai dự án cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ được Bộ Giao thông Vận tải tổ chức khánh thành vào cuối tháng này. Ngày 13/12, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết tổng...
Ngày: 11/12/2023

Phân khúc bất động sản nào sẽ tăng giá mạnh nhất trong năm 2024?

Tuy chưa thoát khỏi khó khăn nhưng nhờ tác động tích cực từ việc giảm lãi suất, chính sách bán hàng hấp dẫn…, thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2023 đang tốt dần lên và có khả năng bứt...
Ngày: 09/12/2023

Hậu Giang sẽ thành tỉnh công nghiệp mức khá của vùng ĐBSCL

Theo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2030, Hậu Giang sẽ trở thành tỉnh công nghiệp đạt mức khá của vùng ĐBSCL. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định phê...
Ngày: 09/12/2023

Lãi suất tiết kiệm không đuổi kịp lạm phát, nhà đầu tư gom đất chờ “sóng” mới

Biểu lãi suất tiền gửi tại hàng loạt ngân hàng hiện giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Diễn biến này đã thúc đẩy dòng tiền chuyển hướng đến “bến đỗ” mới với điều kiện an toàn và hấp dẫn...
Ngày: 03/12/2023

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hậu Giang dẫn đầu khu vực ĐBSCL

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh Hậu Giang trong năm 2023 dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và xếp thứ 2 cả nước. Theo số liệu vừa được Tổng Cục thống kê công bố, tốc...
Ngày: 03/12/2023

Toàn cảnh cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ chuẩn bị thông xe

Sau hơn 3 năm thi công, các kỹ sư, công nhân đang gấp rút hoàn thành công đoạn cuối cùng để kịp tiến độ thông xe toàn tuyến cao tốc này vào cuối năm nay. Công trình thi công cầu Mỹ Thuận...
Ngày: 30/11/2023

Hậu Giang khởi công gói thầu số 2 cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Chiều 29/11, tỉnh Hậu Giang tổ chức khởi công gói thầu số 2 thuộc dự án thành phần 3 – cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1. Tại buổi lễ, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch...
Ngày: 30/11/2023

Nâng cấp giao thông kết nối TPHCM – miền Tây Nam Bộ

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng cao, tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương cần sớm mở rộng lên 8 làn xe (LX) và 2 làn dừng khẩn cấp (LDKC), với tốc độ thiết kế 120km/h. Đối với tuyến...
Ngày: 27/11/2023

TP Cần Thơ: Nối dài chuỗi sự kiện Cafe BĐS “Gắn kết đầu tư – Sẻ chia cơ hội”

Tối ngày 24/11 vừa qua đã diễn ra chương trình Cafe BĐS với chủ để “Gắn kết đầu tư – Sẻ chia cơ hội” tại Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ thu hút 200 nhà đầu tư tham dự. Chương trình là...
Ngày: 22/11/2023

Bất động sản Hậu Giang âm thầm tăng trưởng, tệp khách hàng rộng khắp phía Nam

Thời gian gần đây, Hậu Giang đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư khu vực, nhờ vào tốc độ phát triển kinh tế, cải thiện hạ tầng giao thông và sự tham gia của nhiều chủ...
Ngày: 20/11/2023

Hơn 600 khách hàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới cùng Cát Tường Western Pearl tại sự kiện mở bán

Sáng ngày 19.11.2023, Cát Tường Land đã tổ chức thành công lễ mở bán dự án Cát Tường Western Pearl – khu đô thị giao thương sầm uất bậc nhất Hậu Giang. Với hơn 600 khách hàng tham dự và 85% sản...
Ngày: 15/11/2023

Bất động sản minh bạch pháp lý dẫn dắt chu kỳ tăng trưởng mới

Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) dự báo cuối năm 2023 sẽ là thời điểm thuận lợi cho khách hàng “xuống tiền” đầu tư bất động sản. Các sản phẩm đã hoàn thiện, pháp lý vững vàng, sẵn sàng...
Ngày: 12/11/2023

Hậu Giang sẽ trở thành điểm đến mới về du lịch cộng đồng

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 1939/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, Hậu Giang sẽ...
Ngày: 11/11/2023

Cát Tường Land gắn kết nhà đầu tư với chuỗi sự kiện cafe bất động sản

Thị trường bất động sản trên đà khởi sắc, nhu cầu an cư đầu tư bất động sản tăng vọt, hoà cùng sức nóng thị trường cũng như mong muốn tạo sân chơi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp thông...
Ngày: 06/11/2023

Các tín hiệu cho thấy bình minh của thị trường bất động sản dần ló rạng

Tại một diễn đàn bất động sản (BĐS) được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9 vừa qua, các chuyên gia đều đưa ra nhận định, BĐS đã qua giai đoạn khó khăn nhất và dự báo thị trường sẽ phục...
Ngày: 02/11/2023

3,5 tỷ USD kiều hối là “liều thuốc tăng lực” cho thị trường bất động sản

Mùa kiều hối cuối năm được kỳ vọng sẽ tiếp thêm động lực cho thị trường bất động sản. Kỳ vọng này không phải là không có cơ sở, khi Việt Nam được xếp vào top 10 các nước nhận kiều hối...
Ngày: 01/11/2023

Nhà đầu tư sẽ gom bất động sản cuối năm?

Cuối năm, người dân tích lũy được một khoản tài chính nhất định và sẵn sàng tìm kiếm các sản phẩm bất động sản tại các thị trường tiềm năng để đầu tư. Nhà đầu tư săn bất động sản giá tốt...
Ngày: 31/10/2023

Nhà đầu tư bất động sản tranh thủ “gom hàng” giai đoạn cuối năm

Cuối năm là quãng thời gian người dân tích lũy được một khoản tài chính nhất định và sẵn sàng tìm kiếm các sản phẩm bất động sản tại các thị trường tiềm năng. Các doanh nghiệp bất động sản cũng nắm...
Ngày: 28/10/2023

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn dành cho nhà đầu tư

Theo các chuyên gia, đất nền thuộc các khu đô thị hiện đại vị trí gần trung tâm, khu vực đông dân cư, tiện ích đủ đầy và hạ tầng hoàn thiện có thể xây dựng ở hoặc kinh doanh ngay sẽ...
Ngày: 28/10/2023

Kỳ vọng dứt điểm “nghẽn vốn” sau chỉ đạo khẩn của Thủ tướng, bất động sản phía Nam giao dịch sôi động

Các chuyên gia nhận định, công điện 993 của Thủ tướng chính phủ như một cú huých, tạo ra nhiều chuyển biến tích cực cho thị trường bất động sản. Sự phối hợp chặt chẽ, quyết liệt, hiệu quả của các cơ...
Ngày: 18/10/2023

Góp từ 5 triệu mỗi tháng sở hữu ngay bất động sản trung tâm thành phố Vị Thanh

Các chuyên gia nhận định, thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn “hồi sức”, dự kiến phục hồi vào quý 2 năm 2024. Đón đầu làn sóng tăng trưởng, Cát Tường Land đưa ra nhiều giải pháp an cư, đầu tư...
Ngày: 03/10/2023

Dòng vốn đổ vào bất động sản đang được khơi thông

Nhờ loạt chính sách thiết thực, dòng vốn vào thị trường bất động sản đang có những chuyển biến rất tích cực. Theo Ngân hàng Nhà nước, 6 tháng đầu năm 2023, tín dụng bất động sản tăng trưởng 4,68%, tương đương...
Ngày: 20/09/2023

Hội thảo “Bất động sản phía Nam đón đầu cơ hội phát triển hạ tầng”

Sáng ngày 20/9/2023, đã diễn ra hội thảo với chủ đề “Bất động sản phía Nam đón đầu cơ hội phát triển hạ tầng” tại Royal Hotel Saigon – 133 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Hội thảo có sự tham...
Ngày: 11/09/2023

Dự báo xu hướng phát triển thị trường bất động sản Tây Nam Bộ

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư cả nước. Đáng chú ý, tỉnh Hậu Giang đang là điểm sáng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ với hàng loạt...
Ngày: 10/09/2023

Đánh giá xu hướng phát triển và tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023

Theo thông tin từ Hội Truyền thông thành phố Hà Nội, ngày 10/9, tại tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Hội thảo “Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả” nhằm đánh giá...
Ngày: 26/06/2023

Cát Tường Western Pearl “cháy hàng” sau lễ khởi công cao tốc trục ngang Tây Nam Bộ

Ngày 25.06 vừa qua, tại khu đô thị Cát Tường Western Pearl đã diễn ra sự kiện Mừng Lễ khởi công cao tốc trục ngang An Giang – Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng với sự tham gia của hơn...
Ngày: 10/04/2023

Thị trường bất động sản: Rục rịch giao dịch trở lại

Sau một thời gian gần như đóng băng, hiện thị trường bất động sản tại TPHCM và một số tỉnh lân cận đã có sự giao dịch trở lại. Theo giới chuyên môn, đây là tín hiệu tích cực của nền kinh...
Ngày: 03/04/2023

Kiến nghị đầu tư hơn 94.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng miền Tây

16 dự án xây dựng đường ven biển, kết nối vùng, đê bao chống sạt lở, hồ trữ nước ngọt… được đề xuất đầu tư ở miền Tây với tổng vốn hơn 94.300 tỷ đồng. Thông tin được Bộ Kế hoạch và...
Ngày: 22/03/2023

Chỉ đạo cho vay các dự án bất động sản đủ điều kiện pháp lý

Trước kiến nghị của cử tri về tăng hạn mức tín dụng cho thị trường bất động sản (BĐS), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục dành vốn tín dụng cho các dự án...
Ngày: 20/03/2023

Nhận diện tiềm năng BĐS tích hợp “kinh tế đêm”, Western Pearl bùng nổ giao dịch

Ngày 19.03 vừa qua, sự kiện mở bán dự án Cát Tường Western Pearl với chủ đề “Nhịp sống thăng hoa – Tiếp đà tăng giá cùng khu chợ đêm Bến Thành Asia” đã ghi nhận kết quả giao dịch ấn tượng...
Ngày: 14/03/2023

Nghị quyết 33 gỡ khó “toàn diện” cho thị trường bất động sản

Sau Nghị định 08 gỡ nghẽn cho trái phiếu doanh nghiệp, Chính phủ tiếp tục ban hành Nghị quyết số 33 thông tắc cho thị trường bất động sản. Nhiều doanh nghiệp chủ động, linh hoạt, song hành cùng cùng khách hàng....
Ngày: 13/03/2023

Thị Trường BĐS “Dễ Thở” Hơn Nhờ Loạt Chính Sách Kích Cầu Chưa Từng Có

Với mục tiêu giảm lệ thuộc vào vốn vay ngân hàng cho người mua nhà, nhiều doanh nghiệp BĐS đang áp dụng các chính sách ưu đãi thanh toán chưa từng có trước nay để tăng sức cầu cho thị trường giai...
Ngày: 13/03/2023

Thêm nghị quyết thông tắc thị trường bất động sản, vực dậy niềm tin giới đầu tư

Sau Nghị định 08 gỡ nghẽn cho trái phiếu doanh nghiệp, Chính phủ tiếp tục ban hành Nghị quyết số 33 kèm một loạt giải pháp thông tắc cho thị trường bất động sản. Nhiều doanh nghiệp chủ động, linh hoạt, song...
Ngày: 10/03/2023

Cát Tường Western Pearl và khát vọng thắp sáng kinh tế đêm tại Hậu Giang

Không chỉ kiến tạo nên một khu đô thị kiểu mẫu với chuẩn sống cao cấp bậc nhất TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Cát Tường Group cũng đã nhanh chóng đón đầu cơ hội phát triển kinh tế đêm khi tiên...
Ngày: 08/03/2023

Thị trường chưa “bình ổn”, hướng đi nào cho nhà đầu tư “vốn mỏng”?

Với số tiền tích lũy chưa đến 1 tỷ đồng, thay vì sử dụng vốn vay để sở hữu bất động sản, nhiều nhà đầu tư nhạy bén săn nhà đất dự án, có chính sách thanh toán trả góp dài hạn...
Ngày: 08/03/2023

Lý giải nguyên nhân dòng tiền vẫn chảy mạnh vào bất động sản?

Trước bối cảnh lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm, cùng thông tin tích cực từ nghị định 08 vừa ban hành, bất động sản vẫn là kênh đầu tư thu hút dòng tiền trong trung và dài hạn. Nhiều giải...
Ngày: 07/03/2023

Bất Động Sản “Chỉnh” Nhịp Thị Trường, Cơ Hội Nào Cho Nhà Đầu Tư Ít Vốn

Bỏ qua những yếu tố vĩ mô về kinh tế hay những giải pháp gỡ rối thị trường từ Chính phủ, riêng loạt ưu đãi và chính sách thanh toán tối ưu từ doanh nghiệp địa ốc đã mở ra rất nhiều...
Ngày: 28/02/2023

Lãi gửi tiết kiệm giảm, dòng tiền đầu tư chảy vào bất động sản

Nỗi lo lạm phát, tâm lý thận trọng cùng sự kỳ vọng vào chu kỳ tăng trưởng mới khiến giới đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn bất động sản là kênh trữ tiền phổ biến. Nhiều giải pháp tài chính hấp...
Ngày: 13/02/2023

Bộ Công an, Bộ Tư pháp…sẽ cùng tham gia Hội nghị quy mô lớn bậc nhất về bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững, cùng tham dự có NHNN, 6 Bộ và hàng loạt những doanh nghiệp đứng đầu...
Ngày: 08/02/2023

Các ngân hàng thống nhất giảm lãi suất để hỗ trợ thị trường bất động sản

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Vietcombank cho biết các ngân hàng thống nhất trong thời gian tới sẽ giảm lãi suất huy động, từ đó giảm lãi suất cho vay trong đó giảm lãi suất cho vay bất động sản....
Ngày: 05/02/2023

Chính phủ dồn lực phát triển hạ tầng giao thông Đồng Bằng Sông Cửu Long, loạt ông lớn Vingroup, T&T, Novaland, Sovico, Đất Xanh…nhập cuộc sôi động

Theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021, khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được quy hoạch 6 tuyến cao...
Ngày: 27/12/2022

Cát Tường Group tưng bừng tổ chức đêm lễ hội Giáng sinh & đón chào năm mới tại khu đô thị Cát Tường Western Pearl

Ngày 24-12-2022, sự kiện “Bến Thành lung linh – Giáng Sinh bừng sáng” do Cát Tường Group tổ chức đã thu hút hàng nghìn khách hàng và người dân địa phương đến tham dự. Chương trình mang đến một không gian lễ...
Ngày: 27/12/2022

Lễ hội Giáng sinh và đón năm mới tại khu đô thị Cát Tường Western Pearl

Ngày 24/12, sự kiện “Bến Thành lung linh – Giáng Sinh bừng sáng” do Cát Tường Group tổ chức đã thu hút hàng nghìn khách hàng và người dân địa phương đến tham dự tại Cát Tường Western Pearl 2 – khu...
Ngày: 19/12/2022

Dự án Cát Tường Western Pearl: Sức nóng khu đô thị trọng điểm của tỉnh Hậu Giang

Chủ đầu tư Cát Tường Group tuần qua đã phát hành thư mời đến đông đảo khách hàng về sự kiện Giáng Sinh sẽ được tổ chức trong Khu chợ đêm Bến Thành Asia, trung tâm Khu đô thị Cát Tường Western...
Ngày: 19/12/2022

Bất động sản tích hợp chợ đêm – xu hướng lợi nhuận của năm 2023

Lợi ích kinh tế và tiềm năng mà mô hình kinh tế đêm mang lại khiến nhiều chủ đầu tư bắt đầu định hướng phát triển mô hình kinh doanh này. Xu hướng này không chỉ đang diễn ra trong phân khúc...
Ngày: 07/11/2022

Chính thức khánh thành khu chợ đêm Bến Thành Asia tại Thành phố Vị Thanh

Bến Thành Asia là sự kết hợp hài hòa tinh hoa văn hoá chợ đêm của các quốc gia: Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và Việt Nam. Lãnh đạo địa phương và đại diện chủ đầu tư Cát Tường Group cùng thực...
Ngày: 02/11/2022

Trải nghiệm khu chợ đêm châu Á đầu tiên khu vực miền Tây Nam Bộ

“Kinh tế ban đêm” đã là xu hướng phát triển từ lâu trên thế giới, tại “trái tim” khu vực miền Tây Nam Bộ sắp xuất hiện khu chợ đêm châu Á quy mô gần 1,6ha hứa hẹn mang đến không gian...
Ngày: 27/10/2022

Cát Tường Western Pearl “tiếp lửa” cho khách bằng chính sách độc đáo

Loạt chính sách đầu tư an toàn giúp khách hàng mua dự án Cát Tường Western Pearl giảm gánh nặng tài chính và đảm bảo lợi nhuận trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tăng cao, room tín dụng ở mức thấp....
Ngày: 21/10/2022

Giá bất động sản thành phố Vị Thanh tăng đều, nhà đầu tư thắng lớn

Trong nửa đầu năm 2022, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang là một cái tên được nhắc đến trên các diễn đàn và hội nhóm đầu tư bất động sản khu vực ĐBSCL với những ưu thế nổi bật và mức...
Ngày: 08/10/2022

Cảnh báo mạo danh Cát Tường Group trên các phương tiện thông tin đại chúng

THÔNG BÁO V/V CẢNH BÁO MẠO DANH CÁT TƯỜNG GROUP TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG Kính gửi: Quý khách hàng & Quý đối tác. Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) trân trọng...
Ngày: 07/10/2022

Tiềm năng của bất động sản đón đầu kinh tế đêm tại tỉnh Hậu Giang

Bám sát vào định hướng phát triển đô thị đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, chủ đầu tư Cát Tường Group dành nhiều tâm huyết trong việc xây dựng khu chợ đêm Bến Thành Aisa ngay trong nội...
Ngày: 27/09/2022

Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư đón đầu thị trường Tây Nam Bộ

Tỉnh Hậu Giang được chuyên gia đánh là một trong những thị trường trẻ, sôi động của khu vực Tây Nam Bộ; là cơ hội cho những nhà đầu tư đón sóng thị trường. Những tín hiệu khả quan nửa đầu năm...
Ngày: 15/09/2022

Đầu tư sinh lời hiệu quả với khu đô thị Cát Tường Western Pearl

Thị trường bất động sản Hậu Giang đang chứng kiến sự nổi lên của các khu đô thị được quy hoạch bài bản, quy mô lớn. Nổi bật trong số đó là khu đô thị Cát Tường Western Pearl với những ưu...
Ngày: 09/09/2022

Phân khúc đất nền tiếp tục “dẫn dắt” thị trường bất động sản Tây Nam bộ

Trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư có dấu hiệu lên xuống thất thường, việc tìm kiếm kênh đầu tư gia tăng cơ hội sinh lời của nhà đầu tư đều hướng về bất động sản. Đất nền được đánh giá là...
Ngày: 08/09/2022

Sức hấp dẫn của phân khúc đất nền ở thị trường bất động sản Tây Nam Bộ

Đất nền là một trong những phân khúc thu hút dòng tiền năm 2022, nhờ triển vọng sinh lời. Đất nền là phân khúc hút khách tại thị trường bất động sản Tây Nam Bộ (Ảnh: Cát Tường Western Pearl). Tính đến...
Ngày: 31/08/2022

5 lý do thuyết phục khách hàng đầu tư nhà phố Cát Tường Western Pearl

Đa chức năng, thuận tiện để ở, tính thanh khoản… là những ưu điểm giúp nhà phố Cát Tường Western Pearl thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư. Nhà phố tại Cát Tường Western...
Ngày: 22/08/2022

Sức hấp dẫn của nhà phố thương mại Cát Tường Western Pearl

Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về vị trí đắt giá, thiết kế hiện đại, pháp lý hoàn thiện cùng tiềm năng sinh lời cao, nhà phố thương mại Cát Tường Western Pearl được đông đảo khách hàng và nhà đầu...
Ngày: 15/08/2022

Thị trường bất động sản Hậu Giang sắp “bùng nổ”?

Kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông được đầu tư nâng cấp mở ra nhiều cơ hội cho bất động sản Hậu Giang. Không ít nhà đầu tư nhanh nhạy từ khắp các tỉnh thành cũng đã đến Hậu Giang để...
Ngày: 08/08/2022

Cát Tường Western Pearl 2: Khu đô thị giao thương tại tỉnh Hậu Giang

Được định vị trở thành đô thị giao thương, du lịch, nhờ loạt tiện ích độc đáo, khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội an cư tiện nghi và đầu tư sinh lời hiệu...
Ngày: 04/08/2022

Phát triển đô thị Vị Thanh xứng tầm trong khu vực Tây Nam Bộ

Phát triển đô thị được xác định là một trong bốn nhiệm vụ chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Vị Thanh là đô thị loại II duy nhất...
Ngày: 28/07/2022

Khu Chợ đêm Bến Thành Asia – Nhân tố kích cầu du lịch Hậu Giang

Là khu Chợ đêm châu Á tiên phong tại miền Tây Nam Bộ, Bến Thành Asia mở đường cho kinh tế đêm phát triển góp phần thúc đẩy ngành du lịch, tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị tại Tỉnh Hậu Giang....
Ngày: 21/07/2022

Ra mắt khu chợ đêm châu Á đầu tiên ở Tây Nam bộ

Đón đầu cơ hội phát triển về kinh tế đêm theo xu hướng chung của các thành phố lớn trên thế giới. Dự án Cát Tường Western Pearl 2 nằm ngay trung tâm hành chính của thành phố Vị Thanh – Hậu...
Ngày: 13/06/2022

Song hành cùng mục tiêu “Hậu Giang mở mang đô thị”

Hơn 10 năm thành lập và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group – CTG) với những dự án đẳng cấp, hiện đại đã mang lại những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa cho...
Thông tin
Liên hệ
CÔNG TY CP KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN CÁT TƯỜNG LAND
(Cát Tường Land)
Đăng ký tư vấn
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để chúng tôi tư vấn và gửi những thông tin liên quan đến dự án.

Chúng tôi xin cảm ơn!
Close
Bến Thành Asia

Đăng ký tư vấn

Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để chúng tôi tư vấn và gửi những thông tin liên quan đến dự án.
Chúng tôi xin cảm ơn!